Diện mạo vùng trồng chanh không hạt của Hợp Tác Xã DVNN Mỹ Long nay ra sao?

Sau 10 tháng được các nông dân chuyên cần chăm sóc nay cây chanh không hạt đã cao lớn chắc khỏe.

Cây chanh không hạt là giống chanh thích nghi với nhiều vùng sinh thái, có sức sinh trưởng và phát triển mạnh. Khả năng chống chịu với sâu bệnh khá tốt: Ít bị sâu vẽ bùa, bệnh ghẻ và loét gây hại. Ở nhiệt độ 15- 350C cây chanh không hạt sẽ sinh trưởng tốt. Cao độ thích hợp của cây là dưới 1200m. Lượng mưa 1500 mm trở lên được phân bố đều. Có thể trồng trên vùng đất phèn hay mặn nhẹ.

Trồng sau 15 tháng  cây chanh không hạt có thể cho hoa trái. Quả chanh không hạt to, tròn. Trọng lượng bình quân 8-15 trái/kg. Vỏ trái mỏng, màu xanh bóng, không hạt, rất thơm, nhiều nuớc. Cây khi đã trưởng thành thì gai sẽ bị thoái hoá nên chăm sóc và thu hoạch rất dễ dàng. Chanh không hạt là loại cây trồng hiện nay cho hiệu quả kinh tế cao.

Chanh là nguồn cung cấp Vitamine C, làm nước giải khát, nhu cầu làm gia vị trong các bửa ăn không thể thiếu. Trong ngành công nghiệp chế biến của nước ngoài, chanh không hạt là nguyên liệu quan trọng để sản xuất nước ép, trích hương làm rượu, bánh kẹo, nước rửa hay mỹ phẩm… Có thể nói, mọi người trên thế giới đều có nhu cầu sử dụng chanh dù trên quê hương họ không thể trồng được cây chanh.