NGƯỜI DÂN PHẤN KHỞI KHI ĐƯỢC DUYỆT MÃ VÙNG TRỒNG SẦU RIÊNG

Chiều ngày 26/12/2022, người dân tại huyện Cao Lãnh nói chung và xã Mỹ Long nói riêng vui mừng khôn xiết khi được chi cục trồng trọt tỉnh phê duyệt 3 mã vùng trồng sầu riêng sau bao nổ lực xây dựng mã số vùng trồng để trái sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Căn cứ theo công văn số 3999/BVTV-HĐQT 20/12/2022, chi cục trồng trọt BVTV tỉnh Đồng Tháp, ba (3) mã vùng trồng sầu riêng của xã Mỹ Long đã được duyệt gồm: ấp 4; ấp 3; ấp1 và ấp 2 với mã số lần lượt là VN-DTOR-0229; VN-DTOR-0230 và VN-DTOR-0231. Thế là từ nay những giọt mồ hôi của sự cố gắng không ngừng nghỉ của những người con ở vùng đất Sen Hồng xã Mỹ Long đã được bù đắp bằng kết quả thật ngọt ngào.

Xã Mỹ Long tự hào là vùng đất đầu tiên được cung cấp mã số vùng trồng sầu riêng của tỉnh Đồng Tháp. Ngoài điều kiện thời tiết mưa gió thuận hòa dưới bàn tay chăm sóc của người nông dân thì cũng một phần lớn nhờ mã số vùng trồng được phê duyệt đưa vào áp dụng nhanh chóng làm cho trái sầu riêng được thuận lợi hơn trong việc xuất khẩu sang anh bạn láng giềng Trung Quốc.

Vậy là năm nay người dân trồng sầu riêng tại xã Mỹ Long thắng lớn, có một cái Tết ấm no với nguồn thu mua được tăng cao đẩy giá thành lên cao đến kỷ lục. Đây cũng là bước đệm thành công giúp gia tăng diện tích canh tác sầu riêng ở vùng đất Sen Hồng.