VÙNG NGUYÊN LIỆU MẪU CỦA HTX DVNN MỸ LONG (CHANH KHÔNG HẠT)

Trong khoảng thời gian 2 năm qua, kể từ khi gia nhập vào thị trường cung ứng nguyên liệu chanh không hạt, HTX đã nhận thấy được tiềm năng rất lớn của quả chanh không hạt cho thị trường trong nước và  nước ngoài. Dù là trong thời điểm dịch bệnh, lượng chanh truyền thống trong nước tồn đọng khá nhiều nhưng sản lượng chanh không hạt xuất khẩu vẫn không đủ, rất nhiều doanh nghiệp tìm về HTX DVNN Mỹ Long vì biết chúng ta cung ứng nguyên liệu chanh xuất khẩu đã có mã vùng trồng đầy đủ .Đó là một tín hiệu đáng mừng cho một giống cây trồng vừa quen vừa mới lạ tại Tỉnh Đồng Tháp. Ngày 10/02/2022 trong cuộc họp thường kì HĐQT ,BGĐ HTX DVNN Mỹ Long và cùng với những góp ý cũa lãnh đạo địa phương điều thống nhất cho việc liên kết mở rộng vùng trồng nguyên liệu chanh không hạt trồng theo quy chuẩn xuất khẩu với diện tích hơn 40.000 m2 tại ô đê bao số 2, thuộc ấp 4, Mỹ Long, Cao Lãnh, Đồng Tháp (bờ kênh Hội Đồng Tường) để đáp ứng cho thị trường trong và ngoài nước.

Khó khăn hiện tại cho vùng trồng của HTX là chưa có điện và đường đi đến vùng chanh còn khá nhỏ do vấp phải sự phản đối của một nông dân còn trồng lúa phía ngoài, phía lãnh đạo xã đã cố gắng nhưng chưa thuyết phục được để nâng cấp tuyến đê bao cho hoàn chỉnh.

Tình hình vùng trồng cập nhật mới nhất tính đến ngày 20/07/2022 cụ thể đất đã được rãi vôi xử lý hạ phèn, chuẩn bị  10 ngày sau xuống giống 500 cây chanh bo không hạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *